Steven Ma Vietnam Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mưu dũng kì phùng II (2008) - [Links Download FFVN LT]

Go down

https://i.servimg.com/u/f4 Mưu dũng kì phùng II (2008) - [Links Download FFVN LT]

Bài gửi by Admin on Wed 02 May 2012, 08:46


MƯU DŨNG KỲ PHÙNG II (2008)

[You must be registered and logged in to see this image.]
Số tập: 20
Giám chế: Lưu Gia Hào

Diễn viên:
Mã Tuấn Vỹ - Tạ Hoàng Thượng
Trịnh Hy Di - Trần Tế Muội
Lê Diệu Tường - Đới Tòng Văn / Đới Tòng Võ
Hạ Vũ - Tạ Thương Thiên
La Quán Lan - Du Ngọc Lan
Diêu Tử Linh - Đường Thủy
Lý Thành Xương - Sư công
Lý Tư Tiệp - Chúc Thanh Đình / Cháo
Đới Diệu Minh - Phở
Lý Khải Kiệt - Mì
Ngũ Văn Sinh - Cơm
Mạch Trường Thanh - Tô Trấn Nam
Tăng Vỹ Quyền - Tô Trấn Đông
Lý Quốc Lân - Đường Đại Hải
Chu Mễ Mễ - Đường Y
Cổ Minh Hoa - Xuân Canh
Trần Địch Khắc - Hạ Chí
Chúc Văn Quân - Thu Thâu
Phùng Tố Ba - Lập Đông
Lý Lực Trì - Lôi Phi Long
Lương Liệt Duy - Lôi Lão Hổ
Tôn Tuệ Tuyết - Lương Tiểu Điệp
Trương Tuyết Cần - Phi Nhạn
Mạch Gia Luân - Điền Hữu Lượng
Lê Bỉ Đắc - Điền Đại Phú
Lý Cương Long - Điền Đại Quý
Lưu Quế Phương - Hà Tiếu Quỳnh
Tăng Huệ Vân - Huỳnh Tú Mai
La Hạo Giai - Diêu đại nhân
Lưu Giang - Tô Đức
Trương Tùng Chi - Phùng sư gia
Thẩm Dĩnh Đình - Hương Thủy
Lâm Kính Cương - Từ Diêu Thành
Trần An Doanh - Trần Xảo
Chu Uyển Nghi - Đào Bát cô
Ngô Hạnh Mỹ - Thi Mạn
Trần Văn Tịnh - Gia Hân
Tạ Triệu Vận - Bích Nhi
Phan Quan Lâm - Hạnh Nhi
Dương Na - Trần Mỹ Nga
Lương Thuần Yến - bà Lương
Thẩm Khả Hân - Đới phu nhân
Âu Thoại Vỹ - Tướng Quốc đại nhân
Lỗ Chấn Thuận - Trần công công
Trần Vinh Tuấn - Mạch Thu Sinh
Vu Dương - Chu Nguyên Chương

Rating:
Tập 1 - 5 : 28 pts (cao nhất 30 pts)
Tập 6 - 10 : 27 pts (cao nhất 31 pts)
Tập 11 - 15 : 25 pts (cao nhất 27 pts)
Tập 16 - 20 : 32 pts (cao nhất 37 pts)

Rating trung bình: 28 pts

[You must be registered and logged in to see this link.]

Nội dung: credit: -daniel- @ dienanh.net
Spoiler:
Trần Tế Muội ở huyện Lương Từ làm nghề nông, giỏi võ nên hay giúp dân làng bắt trộm, có rất nhiều cha mẹ nuôi vì ngày xưa cha Tế Muội giúp đỡ dân làng khỏi chết đói. Tạ Hoàng Thượng là con ông chủ Tạ, muốn có 1 chức quan nên cha giúp cho Hoàng Thượng làm chức quan nông, trông coi lúa cho dân, thuê Cháo Phở Mì Cơm làm lính đi theo, mời Đới Tòng Văn làm đại lão gia, 1 người không bao giờ nói. Trong ngày đầu làm quan, gạo cúng tế bị mất trộm, Hoàng Thượng dùng kế biết được là do cha mẹ Xuân Hạ Thu Đông của Tế Muội làm, thì ra gạo bị quan làng khác lấy mất nên bây giờ phải lấy gạo cúng tế. Vì thế nên Hoàng Thượng cùng mọi người đến làng bên tìm hiểu sự việc.

Tế Muội gây nhiều rắc rối cho Hoàng Thượng. Mọi người đến xem người lấy gạo của dân làng, là quan huyện Lôi Phi Long, mọi người xích mích với Lôi Lão Hổ, con trai quan huyện, nên bị giải về xử. Mọi người phải tìm cách giả hối lộ để tìm người chi viện tới xử Lôi quan huyện. Tòng Văn không muốn Tế Muội bị liên lụy nên tìm cách đuổi cô đi, không ai nói mưu kế với Tế Muội, nên khi Hoàng Thượng giả làm tù nhân thì Tế Muội tới cứu làm hỏng kế hoạch, Tế Muội bị la nên bỏ đi.

Không có ai tới giúp Hoàng Thượng, rồi các thuộc hạ bị Lão Hổ dùng mấy cực hình, nên Tòng Văn phải nói là nhà Hoàng Thượng được vua ban cho cái chén miễn chết, Lôi quan huyện mới tha cho nhưng phải mang cái chén tới cho xem thì mới thả đi. Tế Muội và Tòng Văn về phủ yêu cầu ông Tạ tới, nhưng ông Tạ đi vắng, mang theo cái chén, nên bà Tạ đi cùng, kêu quản gia giả làm ông Tạ rồi lấy cái chén copy mang đi, giữa đường đi làm bể mất nên lấy lại cái chén khác và nói đó là chén hoàng thượng ban cho, nhà họ Lôi tin là thật, sau đó lỡ tay làm bể chén, sợ tội nên đền nhiều tiền cho Hoàng Thượng. Cuối cùng Hoàng Thượng trở về mang theo nhiều gạo, Tế Muội được mọi người ngưỡng mộ.

Tế Muội muốn làm vệ sĩ cho Hoàng Thượng nhưng không được. Tòng Văn trở về quê, nhớ lại chuyện vợ tự tử. Hoàng Thượng bị Tế Muội theo hoài nên nghĩ kế đuổi, làm Tế Muội té sông, lúc tỉnh dậy thấy mình được thay đồ nên nghĩ Hoàng Thượng sàm sỡ, nên gặp Hoàng Thượng là đánh. Lúc đó có 1 nữ thích khách muốn giết Hoàng Thượng nhưng mọi người lại tưởng là Tế Muội. Rồi Tế Muội và nữ sát thủ xuất hiện, mẹ Hoàng Thượng lộ diện hồi trẻ là người có võ công, 3 người đánh nhau bắt được nữ sát thủ.

Sát thủ tên là Phi Nhạn, muốn giết Hoàng Thượng vì bạn mình trong kĩ viện là Tiểu Điệp viết nhật ký nói rằng yêu Hoàng Thượng rồi sau đó tự tử. Hoàng Thượng điều tra ra Điền Hữu Lượng lấy thân phận Hoàng Thượng để gặp Tiểu Điệp nên mới như thế. Mọi người đến lầu xanh Hàng Châu điều tra khám xác nhưng bị tú bà và quan huyện cản trở. Tô Trấn Đông là quan huyện mới ở huyện Lương Từ, ngày xưa là cấp trên của Tòng Văn, rất bạo lực, hay đánh ép nhận tội, Tòng Văn bị Tô đại nhân tát nhiều quá và vợ tự tử nên thề không nói nữa. Tô đại nhân thích được nịnh nên cả làng mở tiệc chào đón quan mới. Tế Muội cuối cùng cũng được Hoàng Thượng nhận làm quan nông. Tô đại nhân điều tra vụ án và ép Hữu Lượng nhận tội. Hoàng Thượng biết là oan nên kêu mọi người bảo vệ xác chết.

Có nhiều người đến trộm xác nhưng Tế Muội bảo vệ được. Mọi người đành đem xác về huyện để điều tra, dọc đường gặp nhiều khó khăn. Nhà họ Điền nói rằng Điền Đại Quý mới là hung thủ, kêu Hoàng Thượng minh oan. Mọi người thấy Tô đại nhân bất công, Tòng Văn biết vợ mình không chết nên quyết định nói chuyện, kêu mọi người phản kháng Tô đại nhân.

Hoàng Thượng và Tô đại nhân gây gổ, nên Diêu đại nhân phải tới giảng hòa, cho cả 2 người cùng xét xử vụ án, Hoàng Thượng là chính còn Tô đại nhân là phụ. Tế Muội cuối cùng cũng khiêng được xác Tiểu Điệp về. Mọi người còn xét nghiệm thêm vết thương nữa nên chứng minh là có 2 hung thủ. Lần xử cuối cùng, Tô đại nhân và Hoàng Thượng đánh cá với nhau mũ ô sa. Mọi người diễn kịch làm lại cảnh vụ án xảy ra, đầu tiên Điền Đại Quý cần tiền nên hỏi mượn Tiểu Điệp, sơ ý lấy trâm cài đâm, sau đó lấy vàng bạc bỏ trốn. Sau đó tú bà vô lấy trộm ngân phiếu, rồi đánh vào đầu cho Tiểu Điệp chết hẳn, sau đó treo xác lên trần. Mọi chuyện sáng tỏ, mọi người khen Hoàng Thượng.

Tòng Văn đứng lên chống lại Trấn Đông nên Trấn Đông từ chức, Hoàng Thượng được lên làm quan huyện ở Lương Từ. Tiền công quỹ không có đồng nào vì không ai đóng thuế cả nên Hoàng Thượng bày kế kêu mọi người đóng thuế. Đường Thủy là cô gái đàn hay trong kĩ viện, Thanh Đình mới gặp là thích và muốn cua cô. Ông Tạ buổi tối đi gặp cô nương Hương Thủy, sau đó có ngôi miếu bị cháy và 1 xác nữ bị cháy đen.

Mọi người xác định nạn nhân là Hương Thủy. Gia đình Hương Thủy tới, bà mẹ nghi người yêu Thủy là Từ Diêu Thành làm. Thanh Đình tranh thủ lúc điều tra đi cua Đường Thủy, gặp bà nội của Đường Thủy có tật nói nhiều. Đường Thủy nói rằng hôm đó nhìn thấy Hương Thủy đi cùng ông Tạ. Hoàng Thượng nghi ngờ cha mình nhưng không biết hỏi sao.

Ông Tạ bị kiện giết Hương Thủy, ông Tạ toàn nói xạo khiến Hoàng Thượng càng nghi ngờ nên phải bắt về nha môn hỏi, sau đó giam giữ lại. Sau 1 hồi điều tra Diêu Thành thì biết là cái xác đó không phải của Hương Thủy, Hương Thủy vẫn còn sống và đang ẩn nấp, Hoàng Thượng bắt 2 người về hỏi chuyện.

2 người kể lại chuyện vì thiếu tiền nên phải giả chết để khỏi trả nợ. Cha của Đường Thủy xuất hiện, là Đường Đại Hải, ngày xưa ông Đường và ông Tạ cùng gặp hoàng thượng cùng 1 lúc, ông Tạ đưa hoàng thượng ăn cơm nên hoàng thượng ghi nhớ công ơn rồi ban thưởng, ông Đường cho rằng ông Tạ giành phần của mình nên suốt mấy chục năm qua cứ nói rằng nhà họ Tạ nợ nhà mình. Hoàng Thượng đưa vụ án ra xử, cuối cùng phán ông Tạ không cần đền tiền cho họ Đường gì hết.

Mọi người biết Tế Muội thích 1 người nhưng không biết là ai. Trấn Đông được thăng lên làm quan tuần phủ nên đến huyện Lương Từ đi tuần tra, đi cùng còn có em trai Trấn Nam, ngày xưa là bạn học của Tòng Văn và là người gian xảo. Tòng Văn kể chuyện có anh hai là Tòng Võ cũng làm quan chức cao nhưng là tham quan. Trấn Nam thách Tòng Văn vào ngày lẻ sẽ nghĩ ra kế bắt 1 người của Tòng Văn. Hôm sinh nhật Hoàng Thượng, Trấn Nam nói Hoàng Thượng vẽ tranh nói xấu vua, Tòng Văn tới chữa kịp thời. Sau đó Trấn Nam bắt Sư công vì tội ăn không trả tiền, Tòng Văn cũng giải được. Rồi Thanh Đình xô xát với ông Đường nên bị kiện.

Ông Đường bị liệt toàn thân, Thanh Đình bị phán tử hình, thực ra Trấn Nam cho ông Đường uống thuốc tê liệt nên mới như vậy. Tòng Văn kêu Đường Thủy cho uống giải để ông Đường uống, nên lần xử sau mọi chuyện được sáng tỏ. Thanh Đình muốn cua Đường Thủy nhưng cô không để ý. Tòng Văn đi nhờ Tòng Võ giúp đỡ nhưng không được. Trấn Nam bày kế để Hoàng Thượng bị tước quan, sau đó giá họa Tế Muội giết người. Hoàng Thượng muốn cứu Tế Muội nên muốn thành hôn với cô.

Hoàng Thượng và Tế Muội làm lễ thành thân trong tù, sau đó Hoàng Thượng mang chén hoàng thượng để tha chết cho Tế Muội. Trấn Nam yêu cầu đãi tiệc cưới linh đình để tìm cớ bắt 2 người. 2 người kể chuyện tình yêu của mình, và Tế Muội nói yêu Hoàng Thượng thật lòng. Sau đó Trấn Đông trở về cung nói hoàng thượng rằng nhà họ Tạ lợi dụng cái chén làm chuyện ác, nên hoàng thượng cử Tòng Võ đến huyện Lương Từ điều tra. Trấn Đông cùng Tòng Võ đến huyện Lương Từ, Trấn Đông đút lót cho Tòng Võ. Tòng Võ xử án nhà họ Tạ, không vu oan được gì, sau đó tố cáo Trấn Đông hối lộ rồi yêu cầu 2 anh em không được đến huyện Lương Từ nữa.

Hoàng Thượng và Trấn Đông đều nghi Tòng Võ là Tòng Văn giả dạng, nhưng Tòng Võ tỏ rõ là không có. Tòng Võ quyết định ở lại huyện Lương Từ 1 thời gian và cùng Hoàng Thượng điều tra phá án. Vợ con Tòng Võ đến ở nhà họ Tạ, càng làm Hoàng Thượng nghi Tòng Võ là Tòng Văn nên 2 người cãi nhau. Tế Muội nói là gặp Tòng Văn ngoài đường, Hoàng Thượng hỏi thì biết Tế Muội nói dối theo lời Tòng Võ. Hoàng Thượng yêu cầu Tòng Võ cởi áo xem có vết dao đâm trên bụng không, thì thấy có.

Thanh Đình gánh nợ dùm cho nhà họ Đường và nói thật mình yêu Đường Thủy, Đường Thủy cảm động và nói cũng có cảm tình với Thanh Đình. Nhà họ Đình cho 2 bên qua lại nhưng đòi tiền sính lễ rất mắc. Hoàng Thượng và Tế Muội về quê Tòng Văn điều tra thì gặp Tòng Võ, thì ra 2 người đổi vai cho nhau. Tòng Võ sắp chết và nhờ 2 người chôn xác mình dùm, còn Tòng Văn bây giờ trở thành Tòng Võ, đi diệt hết quan tham. Trấn Nam biết 2 người đổi vai nên khai quật xác Tòng Võ lên.

2 anh em Trấn Đông trở lại huyện Lương Từ tố cáo Hoàng Thượng giết Tòng Võ rồi đưa Tòng Văn thế, khiến Hoàng Thượng bị cách chức quan, sau đó báo cho Tòng Văn về, nhưng Tòng Văn không về mà tiếp tục đi giết quan tham. Tế Muội muốn giúp Hoàng Thượng nên đêm đến lẻn đi lấy xác của Tòng Võ nhưng bị Trấn Đông bắt, sau đó thả ra, làm Tế Muội nghi ngờ Hoàng Thượng không yêu mình. Trấn Nam sàm sỡ Đường Thủy nên Thanh Đình tiết lộ bí mật cho Trấn Nam, sau đó Trấn Nam bắt hết nhà họ Tạ lên công đường. Ông Tạ mang ra chén hoàng thượng nhưng bị Trấn Nam tịch thu. Sau đó Tòng Văn về kịp thời và yêu cầu Trấn Đông ngừng xét xử. Rồi sau đó Tướng Quốc đại nhân đến xét xử.

Tướng Quốc đại nhân mới vừa vào thì bị Tòng Văn tát và dọa chém đầu nên sợ quá bỏ chạy. Sau đó có Trần công công tới muốn xét xử Tòng Văn, Trần công công muốn khám xét người, sau đó triệu tập rất nhiều người để Tòng Văn nhận mặt. Tòng Văn chỉ là cầm chừng, sau đó giả bệnh để nghỉ, Hoàng Thượng biết Trần công công và Trấn Nam có nhận hối lộ nên tố cáo tội của Trần công công khiến ông ta tức quá nên giam Trấn Đông vào ngục, Trấn Nam thì không sao nhưng Trấn Đông sau đó bị xử trảm, còn Trần công công vội vã bỏ đi. Tế Muội biết Hoàng Thượng không yêu mình nên rời nhà họ Tạ. Thanh Đình muốn dẫn Đường Thủy đi trốn nhưng bị ông Đường chém 1 nhát.

Trong triều đình Trấn Nam kêu gọi các quan làm phản để chống lại Tòng Văn. Tòng Văn bị thích khách ám sát, Tế Muội bảo vệ nên bị đánh hôn mê. Ông Đường muốn gả con mình cho thương gia để có tiền trả nợ, Thanh Đình kêu sẽ trả nợ dùm, nhưng sau đó không đủ tiền, Thanh Đình đánh ông Đường bất tỉnh rồi nhốt vào nhà hoang để Đường Thủy khỏi bị gả. Đường Thủy báo án cha mình mất tích, Thanh Đình dẫn mọi người đến thì thấy ông Đường đã chết, nên Thanh Đình bị giam. Hoàng Thượng điều tra biết ông Đường nằm trên giường bị 4 người móc lên từ mái nhà để cho chết đói.

Ông Đường có thù oán lâu năm với nhà người anh họ nên bị cả nhà giết. Thanh Đình bị phạt đánh rồi thả ra. Tế Muội tỉnh lại nhưng lại quên hết chuyện về Hoàng Thượng. Trấn Nam trở lại huyện Lương Từ, mang theo hoàng thượng. Tòng Văn cũng trở về huyện, mọi người ngồi ăn cơm, hoàng thượng lật mặt Tòng Văn giả làm anh mình, Tòng Văn đứng ra xin nhận hết tội. Hoàng thượng giam Tòng Văn và Trấn Nam lại. Hôm sau mang Tòng Văn đi xử trảm, nhưng thực ra là tráo Tòng Văn thành Trấn Nam, còn Tòng Văn thì được mọi người giúp trốn đi xa. Sau đó Thanh Đình và Đường Thủy thành thân, Tế Muội giả mất trí nhớ, được Hoàng Thượng làm cảm động nên 2 người ở bên nhau. Còn Tòng Văn trở thành trạng sư đi giúp dân kêu oan ...
Link MEDIAFIRE
[You must be registered and logged in to see this link.]

Online : Đang cập nhật.
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 59
Pigpoints : 8

https://steven.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết