KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN (2013) – [Trailer 30ph - bản dịch tiếng Anh]

Go down

Topic Video KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN (2013) – [Trailer 30ph - bản dịch tiếng Anh]

Bài gửi by TrucDo on Sat 12 Jan 2013, 09:07

THÔNG BÁO! “KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN” vừa ra lò video clip – cập nhật phụ đề bằng tiếng Anh.

Link bên dưới có phụ đề bằng tiếng Anh nhưng không hiểu tại sao không thể tải về trọn 30 phút. [TrucDo: mình có thể xem trọn 30' này, Tamaya nói không thể xem hết 30', các bạn click vào xem thử nhé!]


Ngày 8 tháng 7, 2012 4:36 pm
[Không dịch: chỉ là cảm xúc của Tamaya về bộ phim này]

Đạo diễn Tsui không chắc chắn lịch phát sóng của bộ phim này vì công việc hậu trường vẫn chưa hoàn chỉnh cho đến tháng 9 năm nay và sau đó phải được cơ quan chức năng ở Trung Quốc kiểm duyệt thông qua nên có thể là đến cuối năm nay mọi người mới có thể xem được.
--------------------

Tóm tắt nội dung của video phía trên:
Vào năm 1215 sau Công Nguyên, 3 Vương Quốc – Tống, Mông Cổ và Tấn, rất thịnh trị, và cả 3 Vương Quốc này luôn xảy ra các của tranh chiến liên miên do tranh giành quyền thống trị. Trên thảo nguyên rộng lớn Mông Cổ, có một thế lực đang giành quyền lực nhanh chóng; ông là thủ lĩnh của tộc người Mông Cổ, ông là Thành Cát Tư Hãn. Thành Cát Tư Hãn mang rất nhiều quân lính trong quân đội của mình Nam tiến để thống lĩnh triều đại nhà Tấn, gây ra cuộc chiến long trời lỡ đất thời đó.

---Dịch nội dung Video clip----
Ông ta là cha đẻ của Hốt Tất Liệt – Đà Lôi, là người con út của Thành Cát Tư Hãn. Hốt Tất Liệt là con trai thứ 2 của Đà Lôi.

Đó là vị Thần (Tengri) đã cho Hốt Tất Liệt xuống thế giới này tại thời điểm rất thuận lợi, mang theo trong mình một sứ mệnh cao cả. Con mang trên vai sứ mệnh cao cả của cả tộc người Mông Cổ này. Nên ta ban tặng cho con tên, Tất Liệt..

Cha mẹ của Hốt Tất Liệt đã tổ chức một buổi yến tiệc linh đình để mừng sinh nhật Tất Liệt cũng như thể hiện sự tự hào về đứa trẻ mới chào trước Thành Cát Tư Hãn.

Tất cả những đứa cháu của ta đều sinh ra với làn da màu đỏ, nhưng nó lại mang làn da sậm màu. Đứa trẻ này hoàn toàn khác biệt với tất cả mọi người; điều này chắc chắn rằng nó sẽ mang một sứ mệnh khác hẳn với tất cả mọi người.

Từ lúc nhỏ, Hốt Tất Liệt đã thể hiện mình khác biệt hẳn với đứa trẻ cùng lứa tuổi, từ tầm nhìn đến cách nhìn xa trông rộng của ông.
3:22 Sự đua tranh của các huynh đệ làm đau lòng Thành Cát Tư Hãn
Tộc người Mông Cổ hùng mạnh do sự đoàn kết. Một mũi tên rất dễ dàng bẻ gãy, nhưng 10 mũi tên gộp lại, không cần biết mỗi mũi tên chắc chắn đến đâu nhưng sẽ rất khó khăn để bẻ gãy chúng. Trái tim ta đang quặng thắt.

3:54 Hốt Tất Liệt với người con gái ông yêu đầu tiên, Yi Na.
Hãy chờ huynh, đến khi nào huynh trở về (từ trận chiến), huynh sẽ lấy muội làm thê tử.
Muội sẽ chờ!
Cái gì? Yi Na tự sát à? Tại sao?
Hoàng Hậu ra lệnh cho cô ấy lấy hoàng tử nhưng Yi Na chỉ muốn chờ ngài về, nhưng đến khi chúng tôi bị đuổi kịp ở triền sông, cô ấy đã …


Hốt Tất Liệt chống lại Hoàng Hậu trước cái chết của Yi Na.

6:09 Cha của Hốt Tất Liệt nhắc nhở rằng họ đang trong cuộc chiến của những chiến binh dũng cảm, trong số những chiến binh này, họ cũng mất mát những người thân yêu nhất của mình. Tất Liệt không phải là người duy nhất phải cam chịu nỗi đau mất người yêu. Hốt Tất Liệt xin cha cho thời gian để ngui ngoai vết thương lòng. Cha ông cho thời hạn 3 ngày, ông phải trở về doanh trai.

6:45 Cha mẹ Hốt Tất Liệt tìm kiếm nương tử cho ông.
Không phải là ý tồi, ai là người mà nàng chọn thế?
Aiya, người con gái đẹp nhất vùng cao nguyên này, là người con gái thứ 5 của người, Cha Bi.


7:04 Ai là người huynh đệ thứ 4? Ta đã quên mất hắn là ai rồi?
Dạ, đó chính là Hốt Tất Liệt ạ.


Cha Bi không hề muốn lấy Hốt Tất Liệt làm chồng, hơn nữa ấn tượng ban đầu của nàng về Hốt Tất Liệt không tốt lắm vì lúc đó ông đã rất say. Nhưng về sau, Chi Ba đã thay đổi cách nhìn và dần yêu ông.

9:07 Hốt Tất Liệt cố gắng thuyết phục Thành Cát Tư Hãn đối xử tốt với người Trung Quốc, nếu muốn thu phục lòng người, không phải chỉ là độc chiếm đất đai của họ, vì như vậy đế chế của Thành Cát Tư Hãn không mang đầy đủ ý nghĩa.

Đà Lôi (Cha Hốt Tất Liệt) uống 1 loại thuốc độc của pháp sư mà ông tin là sẽ truyền bệnh từ Thành Cát Tư Hãn vào cho ông. Nhưng thực chất loại chất độc này là âm mưu Hoàng Hậu lệnh cho pháp sư giết chết Đà Lôi. Sau 3 ngày Đà Lôi qua đời. Những đứa con của Đà Lôi nghi ngờ hành động bẩn thỉu này và muốn báo thù cho cha.

Thành Cát Tư Hãn không ban chiếu chỉ truyền ngôi cho con trai mình. Đó là lý do vì sao Hoàng Hậu đã đầu độc Thành Cát Tư Hãn. Nhưng bà đã đổ lỗi cho vợ của Đà Lôi là thủ phạm trước cái chết của Thành Cát Tư Hãn. Hốt Tất Liệt thất bại khi cố gắng ngăn cản huynh đệ mình nổi dậy và vì thế nội chiến đã nổ ra.

Sau đó, Hoàng Hậu buông rèm nhiếp chính cho con mình.
Tiên Vương Thành Cát Tư Hãn không thể uống được nước, nhưng ta đã cho hắn uống. Ta làm thế để con trở thành Hoàng Đế (Da Han).

12:43 Lạy Thánh, chàng là người mà ta yêu nhất. Xin hãy ban cho ta dũng khí. (Hốt Tất Liệt)
Lạy Thánh, nàng là người mà ta yêu say đắm nhất. Xin hãy ban cho ta dũng khí để nói rằng ta yêu nàng.

Nhưng nàng không yêu huynh ấy, nàng chỉ yêu mỗi Hốt Tất Liệt. Do tình yêu bị cự tuyệt và ghen tị với Hốt Tất Liệt, nên huynh ấy đem lòng hận thù anh trai ruột của mình.

13:54 Cha Bi vạch trần vụ người sát hại Tướng Quân Bo Ri Te và ca ngợi chiến công của Hốt Tất Liệt.

13:56 Em trai của Hốt Tất Liệt, A Lý Bất Ca thề sẽ trả thù Hốt Tất Liệt vì người phụ nữ hắn yêu không yêu hắn mà lại yêu Hốt Tất Liệt say đắm.

14:21 Quân phiến loạn bị bắt giữ và bị tử hình bởi âm mưu chống lại Hoàng Đế. Hốt Tất Liệt van nài lòng khoan dung cho quân phiến loạn vì họ còn có con cái và họ bị làm cho mê muội nên lầm đường lạc lối. Hốt Tất Liệt nhắc lại Hoàng Đế đã từng hứa sẽ ban thưởng hậu hĩnh cho ông vì những chiến công vang dội trên trận mạc, vì thế Hốt Tất Liệt muốn đổi bổng lộc bằng lòng khoan dung tha tội chết cho những đứa trẻ vô tôi từ Hoàng Đế. Hoàng Đế Khan chỉ cho phép ông lựa chọn giữ mạng sống cho 1 trong số những đứa trẻ này.

Diễn viên: Hu Jun – Hốt Tất Liệt (Kublai Khan)
Charmaine Sheh Xa Thi Mạn – Cha Bi
Chai Wen Yan – Tuo Le Ge Na (Töregene)
Wu Yue – Ali Ah Ge
Tang Guo Qiang – Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan)
Gao Fa – Meng Ge
Steven Ma Mã Tuấn Vỹ – Lưu Bỉnh Trung (Liu Bing Zhong)
Ray Lui – To Lei
Xie Miao – Shi Le Men
Ba Sen – Wo Kuo Tai
Jin Ting Ting – Yi Na
…..
He Yan Ni – Yun Lin (đóng cặp với Steven Mã Tuấn Vỹ)

Quân đội Trung Quốc liên minh với Mông Cổ vì chính quyền Trung Quốc tham nhũng và rất tàn ác.

Cảnh của Hòa Thượng Zi Cong (Lưu Bỉnh Trung).

Hốt Tất Liệt cố gắng lấy được sự ủng hộ của người Trung Quốc.

Sự kình địch về quyền lực diễn ra giữa 2 huynh đệ.

Hòa thượng Lưu Bỉnh Trung trở thành cố vấn của Hốt Tất Liệt. Ngài có một chuyện tình lãng mạn với Yun Lin.

21:14 Hốt Tất Liệt bị sốc khi phát hiện ra người yêu đầu đời của mình, Yi Nan, đã không tự tử mà đã lấy kình địch của ông, Khan. Chi Ba cảm thấy không còn an toàn nữa khi Yi Nan lại trở về trong cuộc đời của Hốt Tất Liệt. Nhưng Hốt Tất Liệt quả quyết rằng vị trí của Chi Ba không hề lay chuyển bởi vì bà đã thống trị trái tim của ông rồi.

Người có biết là giờ em dâu của người giờ phải sống với sự thống trị của Đại Hãn như một người hầu không? Người sẽ làm gì? Người có biết người làm vậy sẽ hại chết người không? Người có biết việc đó không?

Nếu ngươi muốn lấy người đàn bà của ta, thì cứ tự nhiên, nhưng nếu ngươi muốn lấy ngai vàng của ta, thì việc đó không bao giờ xảy ra.

Tại sao ngươi lại nghĩ như vậy? Lý do vì sao ta lại đem cả gia đình và quân đội của ta tới đây chỉ để cho ngươi thấy ta không có tham vọng đó.

Huynh đệ Hốt Tất Liệt như kẻ thù với nhau:
A Lý Bất Ca – hận ông ta vì người mà A Lý Bất Ca yêu lại đem lòng yêu Hốt Tất Liệt.
Cô của Hốt Tất Liệt – hận ông bởi vì cái ngày mà ông có quyền chọn 1 trong những đứa trẻ để sống sót, ông lại không chọn con trai bà ta. Da Han sau đó đã tước danh hiệu và đuổi cổ Hốt Tất Liệt. Hốt Tất Liệt thề rằng sẽ có ngày ông trở về và khởi nghĩa chống lại sự phản bội tình huynh đệ của Da Han.

24:33 Kiểm soát: kiểm soát được sức mạnh quân đội và sống sót.

24:52 Cái chết của Đại Hãn Mông Kha đã làm cho A Lý Bất Ca bỏ qua mọi hiềm khích về tình yêu cá nhân và kêu gọi A Lý ủng hộ Hốt Tất Liệt lên làm Đại Hãn vì ông ta nghĩ Tất Liệt sẽ là một Đại Hãn tốt.

Hốt Tất Liệt muốn thể hiện lòng khoan dung với huynh đệ nổi loạn và với người dân của mình, nhưng Chi Ba không đồng ý và nhắc nhở ông rằng có rất nhiều người đã chết dưới sự phản bội của A Lý Bất Ca.

26:44 A Lý Bất Ca thương tiếc cái chết của người phụ nữ ông yêu và thề sẽ tổ chức nghi lễ long trọng nhất. Nhưng ông bị nhắc nhở rằng bà là vợ của Hốt Tất Liệt.

27:39 Cuộc đối đầu trực tiếp sau cùng giữa Hốt Tất Liệt và A Lý Bất Ca. Hốt Tất Liệt nhắc nhở A Lý Bất Ca rằng ông ta được bầu dưới sự đồng lòng nhất trí của các quan triều thần. Và yêu cầu A Lý Bất Ca hợp tác với ông ta nhưng lời yêu cầu này đã bị từ chối bởi một mảnh đất không thể có 2 vua. Và khởi nguồn cuộc chiến giữa 2 huynh đệ tương tàng.

Tamaya: Haiz, bởi vì tình yêu dành cho 1 người phụ nữ mà khiến huynh đệ phải tương tàng.
Video khác: [You must be registered and logged in to see this link.]

Diễn viên:
忽必烈 胡军 = 成吉思汗之孙,拖雷之子,阿里布哥之兄,察必、库萨尔之夫
察必 佘诗曼 = 忽必烈之妻
阿里不哥 = 吴樾 忽必烈之幼弟
旭烈兀 = 张竞达 忽必烈之三弟
成吉思汗 = 唐国强 忽必烈祖父,拖雷之父
拖雷 = 吕良伟 成吉思汗之子,忽必烈之父
蒙哥= 高发 忽必烈之兄
库萨尔 = 徐冬梅 忽必烈之妻
刘秉忠 = 马浚伟 元朝谋士
云林 = 何彦霓 察必好友
贵由= 黄建群 窝阔台长子
失烈门= 谢苗 窝阔台之孙,阔出长子
窝阔台= 巴森 忽必烈三伯父
脱列哥那 = 蔡雯艳 窝阔台之妻
帖尼 = 哈斯高娃 忽必烈之母
Credit to: [You must be registered and logged in to see this link.]
Translator: TrucDo

To Crystin Cao: Crystin muội muội ơi, có 1 số tên tỷ ko biết dịch tiếng Việt, nên để lại tiếng Anh luôn, khi nào muội rảnh dịch tên tiếng Viết dùm tỷ nhé.[You must be registered and logged in to see this image.]
TrucDo
TrucDo
Translator
Translator

Chuyên về: :
  • Khán giả
  • Comment-er - Thích trả lời bài viết
  • Liker - Hay like hoặc thanks bài viết

Nữ

Tổng số bài gửi : 128
Pigpoints : 66
KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN (2013) – [Trailer 30ph - bản dịch tiếng Anh] Cheerf10
An toàn

Về Đầu Trang Go down

Topic Video Re: KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN (2013) – [Trailer 30ph - bản dịch tiếng Anh]

Bài gửi by Crystin on Sat 12 Jan 2013, 13:42

Cám ơn Tỷ tỷ vì bài dịch dài này, rất hay. Tốn không biết bao nhiêu là công sức, tâm tư ấy nhỉ??? ^^ Touching love

Tên Tiếng Việt của các diễn viên - nhân vật trong Phim:
Zi Cong là Tử Thông, vị hoà thượng Lưu Bỉnh Trung đó tỷ tỷ. ^^ KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN (2013) – [Trailer 30ph - bản dịch tiếng Anh] 466179259
Hồ Quần (Hu Jun) trong vai Hốt Tất Liệt.
Charmaine Xa Thi Mạn (佘诗曼) - Hoàng hậu Sát Tất
Ngô Việt - A Lý Bố Ca
Đường Quốc Cường - Thành Cát Tư Hãn
YunLin 云林 là Vân Lâm (couple on scene với Tứ ca)
Những nhân vật quan trọng thôi Tỷ nhé... ^^ à, Trúc tỷ ơi, Trailer ra lò hồi tháng 7 năm 2012 rồi Tỷ nhé. Tamaya chỉ update bản engsub thôi. Hồi tháng 7 muội có up bản trailer gốc lên blog rồi đó tỷ. Nhưng chỉ là cái vedio mà ko có dịch gì hết, muội chỉ dịch đoạn của Tứ ca thôi. hihihi.

@YangJing ơi, Crys dịch đúng không? ^^


[You must be registered and logged in to see this image.]
Crystin
Crystin
Admin
Admin

Chuyên về: :
  • Nhà báo - Chuyên viết News
  • Designer - Chuyên về photoshop, sửa hình.
  • Đạo diễn - Chuyên làm MV fan-made

Nữ

Tổng số bài gửi : 470
Pigpoints : 130
KIẾN NGUYÊN PHONG VÂN (2013) – [Trailer 30ph - bản dịch tiếng Anh] Cloud_10
An toàn

http://stevenmavietnamfanblog.blogspot.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết